FANDOM


Vua phù thủy xứ Angmar là một nhân vật phản diện trông rất tuyệt trong phần 3 của loạt phim Chúa Nhẫn.Cũng như những Nazgul ( Ma Nhẫn ) khác thì Witch-King được giới thiệu qua trong phần 1 đó là 1 trong 9 vị chúa tể của loài người. Mỗi người trong số 9 vị vua đều có 1 chiếc nhẫn sức mạnh giúp họ đạt được những tham vọng của mình nhưng dần dần chúng quay trở lại thao túng họ và biến họ thành những bóng ma Nazgul , hành động hoàn toàn theo ý chí của chúa tể bóng tối Sauron. Witch-King trở thành người đứng đầu trong số 9 Nazgul và là phó chỉ huy quân đội Mordor chỉ sau Sauron.

Yếu tố cá nhânEdit

Tên riêng của Witch – King không được đề cập rõ ràng nhưng rất nhiều người cho rằng ông ta từng là một hoàng tử của Numenor với cái tên là Murazor.Qua bộ 3 tác phẩm tiểu thuy

WitchKing

Witch-King

ết của Tokien cũng như bộ 3 tác phẩm điện ảnh của Peter Jackson thì Witch-King thường được các fan gọi là vua phù thủy xứ Angmar,lấy theo tên của vương quốc cũ của ông ta ở phương Bắc.

Về sức mạnh thì Witch-King được bao phủ bởi một luồng ma khí có khả năng làm tan vụn bất kỳ vật chất nào trên thế giới.Ngoài ra ông ta còn sở hữu lưỡi kiếm Morgul , 1 thứ vũ khí mạnh có khả năng gây chết chóc khủng khiếp.Trong tiểu thuyết thì Witch-King đã chạm trán với Gandalf và 2 người tỏ ra cân tài còn trong phim của Peter Jackson thì Witch-King lại tỏ ra hoàn toàn lấn át trước Gandalf  thể hiện qua việc đánh gẫy cây gậy phép của phù thủy trắng.

Thời đại thứ 2 và thứ 3 của thế giớiEdit

Chúa tể Nazgul xuất hiện trong trận đánh chống lại Liên minh cuối cùng giữa Elves và Con Người vào khoảng thời gian 3434 cho đến 3441 của Thời đại thứ 2 . Sau khi Sauron bị Isidul đánh bại, 9 Nazgul đồng thời biến mất khỏi Trung Địa.

1 nghìn năm sau,Sauron trở lại với hình dáng của 1 Necromancer ( chính là nhân vật thầy đồng” trong cuốn sách anh chàng Hobbit ) và xuất hiện tại pháo đài Dol Guldur ở phía Bắc Rừng Âm U vào thời điểm 1050 Thời đại thứ 3. Cùng với sự xuất hiện của Sauron thì 9 Nazgul cũng đồng thời trở lại.

Gần 300 năm sau,Chúa tể của Nazgul tái xuất hiện tại gần vương quốc phương Bắc Arnor.Ở đó, ông ta sáng lập ra vương quốc Angmar .Sau nhiều lần chạm trán với những người Dunedain của phương Bắc thì Chúa tể của Nazgul đã có một biệt danh mới là Vua phù thủy – chúa tể của Angmar , hay gọi tắt là Vua phù thủy xứ Angmar.

Ở đây, Witch-King bắt đầu tiến hành chiến dịch thâu tóm 3 vương quốc tại Arnor là Arthedain,RhudaurCardolan.Sau hàng trăm năm, chiến dịch đã hoàn tất bằng việc chiếm được thủ phủ Fornost của vương quốc cuối cùng là Arthedain. Nhưng Witch-King không tận hưởng niềm vinh quang này được lâu khi mà chỉ 1 năm sau đó,hoàng tử Earnur''''' của xứ Gondor    đã chỉ huy một đạo quân liên minh bao gồm các chiến binh Gondor cùng với các tiên xứ ''' Lindon,Rivendell và những người DuneDane còn sống sót để tiến công vào các khu vực thuộc kiểm soát  của Vua phù thủy.

Witch-king Run

Vua phù thủy bị đánh đuổi

Trong Trận chiến Fornost, Witch-King đã xuất hiện và khiêu chiến với Earnur.Con ngựa của Earnur không thể tiến gần đến Witch-King bởi sự sợ hãi mà chúa tể Nazgul tạo ra cho các kẻ thù của mình. Witch-King tung lời chế giễu Earnur và bỏ chạy khỏi trận chiến mà quân đội của ông ta đang bị lấn át. Bị chế giễu,Earnur liền tự mình đuổi theo Witch-King nhưng Glorfindel của Rivendell đã đến ngăn lại và đưa ra một lời cảnh báo mà sau này đã trở thành 1 lời sấm truyền trong tương lai :

Đừng đuổi theo hắn ! Hắn ta sẽ không trở lại những vùng đất này . Cái chết của hắn vẫn còn rất lâu mới tới và không một người đàn ông trần thế  nào có thể giết được hắn .”

Tuy thất bại nhưng Witch-King đã chinh phục thành công và làm cho vương quốc phương Bắc không thể nào phục hồi lại được như trước .Sau sự ra đi của Witch-King,vương quốc Angmar thiếu đi sự dẫn dắt và sớm sụp đổ.

Trở lại MordorEdit

Sau khi đã tiêu diệt thành công vương quốc phương Bắc, Witch-King trở lại Mordor và cùng với những Nazgul còn lại tiếp tục thực hiện những công việc theo ý chỉ của Sauron.Tại đây,chúng tập hợp một lực lượng quân Orc đông đảo và bắt đầu lên kế hoạch tấn công xứ Gondor. Năm 2002 của thời đại thứ 3, bọn chúng chiếm được Minas Ithil và đổi tên pháo đài này thành Minas Morgul .

Năm 2043 thời đại thứ 3,đức vua Earnil II của Gondor qua đời và con trai của ông là tướng quân Earnur ( kẻ thù cũ của Witch-King ) đã kế vị. Trong lễ đăng quang của Earnul, Witch-King đã khiêu chiến đức vua mới của Gondor tham gia vào một cuộc đấu tay đôi với ông ta nhưng Earnul đã từ chối.Tuy nhiên ,7 năm sau,Witch-King lại 1 lần nữa đưa ra lời khiêu chiến và lần này thì Earnul đã chấp nhận. Đức vua tiến vào sau cánh cổng của Minas Mogul và không bao giờ trở lại, triều đại thống trị của các vua Gondor đã bị ngưng đoạn và bắt đầu cho giai đoạn thống trị xứ Gondor của dòng dõi các quan chấp chính.

Một thời kỳ yên ắng được duy trì cho tới gần 400 năm sau, khi mà Sauron trở lại với những sức mạnh và nguồn lực mới có được từ Dol Guldur. Năm 2475 của thời đại thứ 3, Witch-King đã chỉ huy 1 lực lượng khổng lồ bao gồm Orcs và những người Haradrim để tiến công vào Osgiliath, chốt chặn quan trọng nhất của xứ Gondor.Với việc phá hủy thành phố và cây cầu nối liền với xứ sở Dundain,quân đội Mordor đã thổi bay hoàn toàn tinh thần và nhuệ khí của những người Gondor.

Truy tìm Chiếc NhẫnEdit

Witch king thrust Frodo

Vua phù thủy chuẩn bị đâm Frodo, cảnh trong bộ phim Chúa Nhẫn

Năm 2941, Sauron với hình dạng của 1 Necromancer đã bị Gandalf phát hiện ra chân tướng và bị Hội đồng thông thái trục xuất ra khỏi Dol Guldur. Sauron sau đó quay trở lại Modor để chuẩn bị cho việc tìm kiếm Chiếc Nhẫn Chủ . Hắn sai các Nazgul , trong đó có Witch-King đi truy tìm Chiếc Nhẫn trong hình dạng của những kỵ sỹ đen ( ngựa đen,áo đen và kiếm đen ) .

Trong hành trình truy tìm Chiếc Nhẫn,những Nazgul đã đi qua xứ Shire, bắt gặp và truy đuổi nhóm người của Frodo Baggin cho tới đỉnh Weather.Tại đây, Witch-King đã đâm cho Frodo một nhát kiếm độc bằng lưỡi kiếm Morgul của ông ta. Bất chấp việc bị cản trở bởi Aragorn ,các Nazgul vẫn tiếp tục truy đuổi Frodo cho tới sát địa giới của Rivendell.Tại đây,chúng bị lãnh chúa Elrond sử dụng sức mạnh của dòng lũ để thổi bay hình hài thể chất và đẩy chúng quay lại tận Mordor.

Công chiến GondorEdit

Sau khi trở lại Mordor,Witch-King được chọn làm tổng chỉ huy cho chiến dịch san bằng xứ sở Gondor. Đạo quân Modor của ông ta dễ dàng vượt qua chốt chặn Osgiliath được giữ bởi Faramir và tiến sát vào dưới tòa thành trắng Minas Tirith. Ở dưới chân thành Minas Tirith, trận chiến lớn nhất trong Thời đại thứ 3 của thế giới – Trận chiến trên cánh đồng Pelennor đã nổ ra.

Bị giếtEdit

740109 3683835474505 1569259937 o

Đối đầu với Eowyn

Trong cuộc chiến Pelennor, Witch-King đã đối mặt với Gandalf và gần như đã đánh bại phù thủy trắng nhưng ngay vào lúc ra đòn cuối cùng thì tiếng tù và của quân đội Rohan vang lên từ phía chiến trường khiến Witch-King ngay lập tức từ bỏ đối thủ để trở lại mặt trận. Khi trở lại,Witch-King ngay lập tức tấn công Đức vua Theoden của xứ Rohan. Witch-King điều khiển cho con Wyvern của mình cắn 1 nhát chí mạng vào Đức vua Theoden. Vào thời điểm kết liễu thì Witch-King đã bị cản lại bởi Eowyn ( cháu gái Đức vua Theoden ) . Eowyn chém chết con Wyvern của Witch-King và khiến cho ông ta nổi giận . Cuộc chiến không cân sức giữa Eowyn và Witch-King  kết thúc nhanh chóng với phần thắng thuộc về chúa tể Nazgul.

Ngay lúc đó,1 tình huống bất ngờ đã xảy ra khi anh chàng Hobbit Merry đã tranh thủ lúc Witch – King đang chủ quan để tung ra 1 cú đâm vào sau lưng của ông ta.Thanh kiếm của Merry là một trong những báu vật cổ xưa của thượng tiên phương Tây, nó có khả năng phong tỏa mọi phép thuật cũng như sức mạnh của kẻ bị đâm.Trong trạng thái tê liệt, Witch-King đành bất lực trước cú đâm kết liễu của Eowyn.Trong trận đánh,Witch-King đã từng nói : “ Ngu ngốc,không một gã người trần nào có thể giết được ta” . Đó cũng là lời sấm trước kia của Glorfindel nhưng rõ ràng Eowyn là 1 phụ nữ và Merry lại là 1 Halfling.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 23-1-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.