FANDOM


Prowling Wargs small

Wargs ,hay còn gọi là Sói ma là một loài quái thú xuất hiện nhiều tại dãy núi Sương Mù ở Trung Địa. Chúng thường được sử dụng để làm thú cưỡi cho các chiến binh tại IsengardMordor ở thời đại thứ 3. Wargs đơn giản chỉ là những con sói có ngoại hình to lớn và dữ tợn. Địa điểm sinh sôi và phát triển chính của chúng là xứ Rhovanion, nơi được biết tới như là một vùng đất rộng lớn và hoang dã nằm ở phía nam của dãy núi Sương Mù.

Chúng xuất hiện lần đầu tiên trong cuốn sách Fellowship of the Ring như là những quái thú đã tấn công hội bảo vệ Nhẫn trên đường tới Moria.Tuy nhiên, trong cuốn sách chúng chỉ được gọi đơn giản là những con sói từ Isengard.

Trong thời đại thứ 3, Wargs thay thế vị trí của Người sói, một chủng loài mạnh mẽ hơn nhưng có số lượng ít hơn để trở thành loài thống trị những vùng hoang dã thuộc xứ sở Rhovanion. Cũng giống như đa số những quái thú khác, Wargs cũng được cho là có nguồn gốc và xuất xứ từ Angband, sào huyệt của chúa tể bóng tối Melkor, nơi nuôi dưỡng và lai tạp nhiều loài sinh vật để biến chúng thành những quái vật thực thụ. Warg được miêu tả như là những loài vật khá tinh quái và có thể hiểu được một vài từ đơn giản thuộc ngôn ngữ bóng tối. Wargs còn xuất hiện trong The Hobbit với vai trò là những đồng minh của lũ Goblins thực hiện nhiệm vụ truy sát Bilbo Baggins, Gandalf và những người Dwarves cho tới tận ngọn núi Cô đơn.

Đặc điểm thể chất

Wargs có hình dạng giống loài sói nhưng to lớn và dữ tợn hơn. Chiều cao trung bình của loài Wargs vào khoảng 5 feet khi đứng bằng 4 chân và khoảng 8 feet khi đứng bằng 2 chân. Chúng có những móng vuốt lớn cùng với những chiếc răng nanh dài và sắc nhọn. Mắt của loài Wargs thường bé và có màu đỏ giống loài hổ.Với cấu tạo cơ thể như vậy,loài Wargs trở thành một sinh vật săn mồi đáng sợ. Chúng đánh hơi giỏi và có khả năng nghe rất nhạy.

Phần cơ chân của loài Wargs cũng rất khỏe,điều này không những giúp cho chúng có khả năng chạy nhanh mà còn tăng cường lực đáng kể khi thực hiện những cú vồ mồi. Loài warg có lớp lông dày nhưng không dài,điều này giúp hạn chế lực sát thương từ những vết chém,cào gây ra bởi kẻ thù. Wargs là những sinh vật dữ tợn và khát máu; trong nhiều tình huống,chúng còn có thể quay ra cắn xé chính đồng loại hoặc những người điều khiển chúng.Ngoài ra, Wargs còn có thể leo được cây bởi vùng cơ hông và móng vuốt của chúng rất khỏe.

Trong bộ 3 tác phẩm điện ảnh Chúa Nhẫn của Peter Jackson, loài Wargs được khắc họa hơi khác so với hình ảnh mới trong bộ phim The Hobbit : Unexperted Journey .

Cơ cấu xã hội của loài Wargs

War

1 chiến binh cưỡi Warg

Wargs là một loài dã thú nên tính tổ chức trong xã hội của chúng là không cao.Chúng thường sống theo bầy,đứng đầu mỗi bầy là những con sói có sức mạnh lớn nhất trong đàn. Những con sói tại dãy núi Sương Mù còn duy trì mối liên hệ đồng minh với những Goblins sống tại đó.Trong những cuộc đột kích vào những ngôi làng ở viền rừng phía Tây Rừng U Ám, Wargs còn chịu làm thú cưỡi cho những chiến binh Orc. Điều này cho thấy chúng cũng có nhận thức khá tốt giống như loài ngựa.

Thông tin bài viết

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 27-2-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn