FANDOM


Arkenstone asplu

 “ Nó là một quả cầu với ngàn mặt cắt ; nó tỏa sáng như bạc trong ánh lửa,lấp lánh như nước dưới ánh mặt trời, trắng sáng như tuyết dưới ánh sao và lung linh như mưa trong ánh trăng !” _ lời miêu tả của Thorin

Arkenstone, hay còn được gọi là “trái tim của ngọn núi” , là viên ngọc bảo vật được tìm kiếm bởi Thorin trong suốt hành trình đoạt lại kho báu của Erebor từ tay Rồng lửa Smaug.Nó được phát hiện trong lòng của Ngọn núi Cô Đơn bởi tổ tiên của Thorin và sau đó đã được chế tác lại một cách tinh xảo. Arkenstone trở thành vật thừa kế gia truyền của dòng dõi Durin nhưng về sau đã bị thất lạc trong lúc Smaug đánh cướp toàn bộ ngọn núi và kho báu từ người Dwarves ở Erebor.

Ngoại hìnhEdit

Arkenstone phát ra ánh sáng lấp lánh từ bên trong nó, ánh sáng của nó tỏa ra rực rỡ trong bóng tối ,chính điều này đã thu hút những người Dwarve, về sau khi mà họ chế tác lại viên ngọc với một ngàn mặt cắt,vẻ tráng lệ của nó lại càng trở nên tuyệt vời hơn với ánh sáng tỏa ra từ ngàn phía tạo nên cả hiệu ứng cầu vồng khi nhìn vào.Chính vẻ đẹp của Arkenstone đã tạo nên một nghi vấn rằng liệu nó có phải là một trong 3 báu vật Silmarils huyền thoại đã bị thất lạc hay không ? Có thể đó là lí do mà các vua người Elves rất chú ý đến nó.

Giá trị của ArkenStoneEdit

Trong cuốn sách anh chàng Hobbit,Arkenstone được Thorin nhắc đến như là một viên ngọc ,một bảo vật có giá trị nhất trong số toàn bộ kho báu tại Erebor.Rõ ràng hơn là Thorin còn nói rằng anh ta sẽ sẵn sàng đánh đổi 1 phần 14 toàn bộ kho báu của Erebor để đổi lấy viên ngọc.

Trong bộ phim Hobbit : Hành trình vô định gần đây của Peter Jackson có giới thiệu Arkenstone như là bảo vật quí giá nhất của Thror,vị vua dưới gầm quả núi, hậu duệ của Durin, là cha của Thrain và là ông của Thorin.Xuất xứ này là hoàn toàn tương khớp với trong sách của Tolkien.

Trong phim,khi Smaug tấn công Erebor,việc đầu tiên của Thror đó là ngay lập tức giữ lấy viên ngọc Arkenstone đang được đặt trên ngai vàng của ông ta ; Nhưng thật không may là ông ta đã làm nó bị rơi lẫn vào trong đống vàng khi mà Smaug vượt qua được tuyến phòng vệ bên ngoài và làm rung chuyển cả cung điện. Vì sự an toàn của đức vua mà Thorin đã ngăn cản Thror xông vào đống vàng để tìm viên ngọc, thay vào đó,anh ta kéo nhà vua ra khỏi cung điện nhằm chạy thoát khỏi sự hủy diệt của Smaug.

Arkenstone

Bilbo đưa viên ngọc cho vua Thranduil và Bard

Nhiều năm sau , trong chuyến đi tới Erebor cùng nhóm người của Thorin,Bilbo đã tình cờ tìm thấy viên ngọc Arkenstone trong chỗ nằm ngủ của Smaug , anh ta đã nhét viên ngọc vào túi vì biết được giá trị của nó.Trong khi những Dwarves cùng với Thorin sắp xếp đống kho báu tại Erebor thì Thorin chỉ duy nhất lưu tâm tìm kiếm ArkenStone mà không biết rằng chính Bilbo đang giữ nó.Khi những người Dwarves từ chối chia sẻ kho báu của mình cho Vua ThranduilBard,người đã giết được Smaug nhưng thị trấn của anh cũng đã bị tàn phá nặng nề ,Bilbo đã lẻn ra ngoài tòa lâu đài của người Dwarves để đưa viên ngọc cho họ.Nhóm người Thranduil,Bard và Gandalf đã dùng ArkenStone để làm điều kiện trao đổi lấy 1 phần 14 kho báu của Thorin,bao gồm vàng và bạc,không tính ngọc và vũ khí.

Vào lúc đó, một đạo quân liên minh OrcsSói ma đã đột nhiên xuất hiện từ Dãy núi Xám , làm gián đoạn cuộc đàm phán và dẫn đến Trận chiến của 5 đạo quân.Sau trận chiến thì Thorin đã hi sinh,viên ngọc ArkenStone như đã được giao ước trước đó,sẽ được đặt lên ngực của Thorin bên trong hầm mộ của ngài ở sâu trong lòng Ngọn núi Cô Đơn.Viên ngọc gia bảo của dòng dõi Durin vĩnh viễn được đặt ở đó và không có thêm một ghi chép nào về nó.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 25-2-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.