FANDOM


Longbottom leaves

Cỏ hút Già Toby được tìm thấy ở Isengard

Pipe-weed hay Cỏ Hút (còn được gọi là Lá của Người Tí Hon) là một giống cỏ, có vẻ thuộc họ thuốc lá, được trồng và ưa chuộng bởi các hobbit ở xứ Shire, được ra mắt lần đầu bởi chính tay Tobold Hornblower . Sản xuất cỏ hút là ngành công nghiệp chính ở nơi đó, đặc biệt là phía Nam của vùng. Những người Dúnedain gọi nó là sweet galenas bởi hương thơm của nó.Gondor, nó mọc như một loài cây dại, được đánh giá cao đa phần là nhờ những chiếc lá có hương ngọt của nó.

Merry

Merry nhâm nhi cỏ hút của mình

Gondor, nó được biết đến rộng rãi dưới tên gọi Cỏ của những ngưởi miền Tây, một tư liệu về nguồn gốc của nó: có vẻ như nó được mang đến Trung Địa vào Thời kỳ thứ hai bởi những người Númenór. Người hobbit đầu tiên trồng loại cỏ này là Tobold HornblowerLongbottom (một vùng ở xứ Shire) vào năm 1070 theo Niên lịch xứ Shire (năm 2670 Thời kỳ thứ ba). Mặc cho xuất xứ ngoại nhập của nó, những người hobbit (có khả năng những người ở Bree) là những người đầu tiên dùng loại cỏ này để hút.

Các giống cỏ nổi tiếng gồm có Lá Longbottom, Già Toby (đặt theo tên Tobold Hornblower), Ngôi Sao Phương Nam, và Đồi Nam, được trồng ở Bree.

Screen shot 2010-12-12 at 6.28.22 PM

Thùng Cỏ Miền Nam xứ Shire

Lão Phù Thủy Gandalf học được cách hút cỏ từ các hobbit và được biết đến với việc có thể thổi ra các vòng khói công phu. Thoạt đầu Saruman cười nhạo Gandalf vì việc này, nhưng vào một thời điểm nào đó ông ta cũng đã tự thân mình hút thuốc. Sau sự sụp đổ của Isengard, cỏ hút được tìm thấy trong hầm chứa của nó, nhưng hai chàng hobbit MerryPippin không hề nhận ra được tác động xấu của việc Saruman có giao thương với xứ Shire.</p>

Thông tin bài viết Edit

  • Nguồn từ: Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch: Butterbur
  • Ngày dịch: 2-9-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.