FANDOM


About us

Chuyên mục này dành cho những thành viên của nhóm phát triển Tolkien Legendarium wikia cũng như những người có sự quan tâm đến nhóm. Mỗi thành viên trong nhóm phát trển đều có 1 page của riêng mình và mọi người có thể tự hoàn thiện các page riêng đó để việc giao lưu tìm hiểu lẫn nhau trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Giờ chúng ta khá giống như là Hội bảo vệ Nhẫn rồi đấy, không nhất thiết phải hợp nhau hoàn toàn nhưng nhớ tương trợ nhau khi cần đấy. Nói thêm là không chỉ có các thành viên chính thức mới được nhắc đến trong chuyên mục này mà cả những người từng trợ giúp trang cũng sẽ được nói đến, qua họ, mọi người có thể nhìn thấy 1 điều tích cực là ở đâu thì cũng luôn có những người nhiệt tình và tử tế. Tất cả chúng ta cùng cố gắng và tiếp tục lao động.

Về tiến trình lập nhóm

ThegioiTolkien.wikia.com bắt đầu được lên khung và thực hiện từ năm 2013, bài viết đầu tiên là về Vua phù thủy xứ Angmar và đó cũng là bài viết duy nhất được đưa lên làm mẫu thử nghiệm cho silde duy nhất ở Main Page. Trong thời điểm hoàn thiện khung cơ cấu của trang thì vẫn chỉ duy nhất Admin Lê Tuấn Nghĩa thực hiện một cách từ từ cho đến khi tương đối ổn vào cuối năm 2013.

Trang chính thức được công bố vào ngày 16/2/2014 và kể từ sau thời điểm này thì đã được đẩy mạnh cả về tiến trình bổ sung bài viết cũng như là tìm kiếm các thành viên khác vào nhóm phát triển. Nơi mà Admin tập trung tìm kiếm nhân tài chính là một topic nói về Silmarilion trên diễn đàn game vn, rất nhiều những tin nhắn đã được gửi tới những con người tiềm năng sau 1 quá trình quan sát cách họ comment và thể hiện mình trên diễn đàn.  

21-2, Email trao đổi đầu tiên giữa Admin và Proudfoot, một thành viên đang dịch toàn bộ cuốn Hai Tòa Tháp trên diễn đàn game vn đã được gửi đi. Sau lần đó và trải qua 1 tháng trao đổi làm việc thì Proudfoot trở thành thành viên thứ 2 của nhóm phát triển. Proudfoot tham gia vào ThegioiTolkien.wikia và Fan Page trên facebook, post bài và làm phụ đề, dịch truyện và bình luận phim, không bó gọn trong một phạm vi nào cả.

Thành viên thứ 3 của nhóm là Qviet, mà lúc gửi tin nhắn qua mess thì là với nick name là Legos trên diễn đàn game vn. Sau một lần chat trên facebook, Legos đã tự vào wikia và viết bài về vương quốc Doriath, sau đó cậu ấy được giao thêm về việc chuyên viết về các trận chiến và đã hoàn thành được khoảng gần chục bài viết nữa.  Về sau thì Legos chuyển sang tập trung làm ở Fan Page trên facebook.

Trong khoảng thời gian tháng 2, trang còn có sự trợ giúp từ 2 người bạn nữa là Aragorn18 và Choidep 123, 2 thành viên rất tài năng khác trên diễn đàn game vn, tuy nhiên do vấn đề vướng mắc thời gian và công việc mà họ chưa thể gia nhập nhóm như là các thành viên chính thức.

Ngày 4-3, một nick Face là Ngô Long gửi cho Admin một mess hỏi về việc muốn tham gia vào nhóm và ngay sau đó đã được thử sức với bài viết đầu tiên là về game Battle for Middle Earth II, việc vượt qua yêu cầu đã khiến Long trở thành thành viên thứ 4 của nhóm với mảng nội dung đảm nhiệm là về Game và Báu vật.

Vậy là tính đến thời điểm hết tháng 4 năm 2014, Nhóm phát triển Thegioitolkien.wikia.com đã có 4 thành viên chính thức, rồi đến đầu tháng 5, thêm 1 thành viên nữa đã gia nhập vào nhóm, đó là Celtica. Đây là môt con số đáng nhớ vì Celtica là thành viên thứ 5, gia nhập vào tháng 5 và đây là thành viên nữ đầu tiên của nhóm.

các CTV từng tham gia góp phần xây dựng trang sẽ được nêu tên rõ ràng ở phía dưới.

Về cơ cấu của nhóm

Nhóm phát triển trong tương lai dự kiến sẽ được chia ra làm các nhóm chức năng như sau :

-Nhóm biên dịch nội dung wikia : Bao gồm các thành viên có khả năng biên dịch tiếng Anh giúp bổ sung và tăng số lượng các page thông tin trên trang chủ Thegioitolkien.wikia.com

-Nhóm Fan page Facebook : gồm các thành viên đảm nhiệm công việc úp, post những thông tin và chăm lo cho sự phát triển của fan page trên facebook.

-Nhóm kết nối cộng đồng : các thành viên sẽ có công việc là tìm hiểu, giao lưu với mọi người trong cộng đồng fan Tolkien để kết nối, tìm hiểu những thông tin đáng chú ý giúp làm tăng sự gắn kết.

-Nhóm kỹ thuật : có trách nhiệm tập trung tìm hiểu, phát triển, hướng dẫn cho độc giả về các kỹ thuật web trong wikia để giúp cho việc phát triển cộng đồng wikia Việt Nam trong tương lai.

Các thành viên Edit

Mọi người có thể ấn vào ảnh để vào page cá nhân của mỗi thành viên nếu muốn biết thêm chi tiết.

Nghia

Tên thật : Lê Tuấn Nghĩa ; Biệt danh : ReddStutter

Nơi ở : Hà Nội, Việt Nam

Vị trí : Quản trị và sáng lập viên của Tolkien Legendarium wikia

Vai trò : Lên ý tưởng, dựng khung web, đảm nhiệm phần nội dung cho wikia và Fan page Facebook, tìm kiếm các thanh viên cho nhóm phát triển trang, viết lại toàn bộ lịch sử Legendarium.

Proudfoot

Tên thật : .......            ; Biệt danh : Proudfoot

Nơi ở :

Vị trí : Thành viên của nhóm Tolkien Legendarium wikia

Vai trò : lên ý tưởng và thực hiện công việc hoàn thiện website, đảm nhiệm phần nội dung cho wikia và Fan page Facebook, làm phụ đề video và dịch cuốn Chúa tể của những chiếc Nhẫn.

Viet

Tên thật :                       ; Biệt danh : Legos

Nơi ở :

Vị trí : Trưởng nhóm Fan page trên Facebook

Vai trò : Đảm nhiệm phần nội dung cho wikia và đặc biệt tập trung hơn ở việc phát triển Fan page trên Facebook.

Long

Tên thật :Ngô Đức Hải Long                          ; Biệt danh : Ngô Long

Nơi ở : Hà Nội

Vị trí : Thành viên của nhóm biên dịch wikia

Vai trò : Đảm nhiệm phần nội dung cho wikia ( Hiện tại là 3 chuyên mục Games, báu vật, những cuộc chiến ).

20140529 135124 edited

Tên thật : Phùng Hà My                          ; Biệt danh : Celtica Harmony

Nơi ở :

Vị trí  : Thành viên của nhóm Fan page trên Facebook

Vai trò : Đảm nhiệm phần nội dung cho Fan page trên Facebook ( hiện tại đang đảm nhiệm phần thông tin thú vị bên lề ). Nghệ sỹ đầu tiên của chuyên mục Tác phẩm của Fan.

Các Cộng tác viênEdit

Bao gồm những người bạn đã từng có những đóng góp cho Tolkien Legendarium wikia

Gdqt

Tên thật :                           ; Biệt danh : Gdqt

Giới thiệu : Gdqt là thành viên đẳng cấp 3 của diễn đàn Gamevn, là người đã viết tóm tắt Huyền sử Silimaril cũng như dịch lại 2 cuốn Những Đứa con của Hurin và Chuyện tình giữa Beren và Luthien. Gdqt nhiều khả năng là người đầu tiên mang mọi người đến những kỷ nguyên ban đầu của Legendarium. Tài năng và thành quả của Gdqt xứng đáng được xếp bậc đầu trong giới fan Tolkien ở Việt Nam. Hiện Gdqt đang thực hiện sub cho nhiều bộ phim, mọi người có thể xem tại link sau : http://subscene.com/u/761381

Vai trò : Gdqt là người đầu tiên được liên hệ để mời tham gia vào nhóm phát triển nhưng đã không tham gia được do lí do thời gian eo hẹp. Tuy vậy thì Gdqt cũng đã đồng ý để Tolkien Legendarium wikia có thể post lại những bài viết của mình.

Tên Thật :                     ; Biệt danh : Choidep123

Giới thiệu : Choidep là thành viên đẳng cấp 2 của diễn đàn Gamevn và là 1 trong những người ủng hộ Tolkien Legendarium wikia nhiệt tình nhất ngay từ những ngày đầu, tất nhiên là bằng hành động cụ thể.

Vai trò : Choidep đã viết được tổng cộng là 5 bài viết cho wikia mà đặc biệt nhất trong đó là bài viết cực dài và chất lượng về Rồng lửa Smaug. Trong thời gian tới, nếu có thể tiếp tục thì Choidep sẽ viết thêm về mảng Nhân vật - Quái thú.

Choidep123
TheAnh

Tên thật :                          ; Biệt danh : Argon18

Giới thiệu : Argon18 là admin hiện tại của diễn đàn lichsuvn.net nên cũng dễ hiểu khi Aragorn rất có kiến thức và sự chín chắn. Giống như Choidep thì Aragorn cũng là mẫu đàn ông nói ít làm nhiều.

Vai trò : Cũng vì vốn thời gian eo hẹp nên Argon đã không thể tham gia như là 1 thành viên chính thức của nhóm phát triển. Mặc dù vậy, bạn vẫn hỗ trợ cho trang vào những khoảng rỗi, và cũng đã có 1 bài viết trên wikia đó là về nhân vật yêu thích của mình là Aragorn Elessar. Cuối tháng 4, bạn còn giúp trang hoàn thiện mục like box Facebook.

Tên Thật : Nguyễn Thiện Hân  ; Biệt danh : LastSamurai

Giới thiệu : Samurai là thành viên đẳng cấp 1 của diễn đàn gamevn và là một trong số những người đã được ad Lê Tuấn Nghĩa liên hệ để mời tham gia ủng hộ Tolkien Legendarium wikia.

Vai trò : Samurai đã đánh máy 2 chương và giúp Scan toàn bộ bản Anh chàng Hobbit của dịch giả Nguyễn Nam. Bản Hobbit này sẽ được post lên wikia.

Han
Ly

Tên thật :                                      ; Biệt danh : Hoàng Ly

Giới thiệu : là một thành viên tích cực hoạt động trên mạng về những thứ có liên quan đến Tolkien, tính trẻ con, vui tính, dễ nói chuyện và rất có triển vọng.

Vai trò : Đã dịch 2 bài viết cho wikia và tương lai sẽ có đóng góp cả về những bài post trên Fan page Facebook.

Thông tin bài viếtEdit

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.