FANDOM


Melkorfear

Morgoth là một cái tên khác được dùng để ám chỉ Melkor, Ainur quyền năng nhất và cũng là Chúa tể bóng tối đầu tiên của thế giới. Morgoth có ý nghĩa là Kẻ thù đen tối, đây là cái tên được khai sinh bởi Feanor, một hoàng tử người Elf dòng Noldor, chính ông là người đã tạo ra các báu vật Silmaril và khiến cho Melkor phải thèm thuồng.

Thực ra, Melkor và Feanor cũng từng có mối quan hệ bạn bè với nhau nhưng sau khi nhìn ra những tà tâm của Melkor thì Feanor đã cảnh giác hơn và công khai từ chối yêu cầu xin được sở hữu 3 viên Silmaril của ông ta. Feanor đã đóng sầm cánh cửa trước mặt Melkor khiến cho ông ta vô cùng tức giận và nuôi ý định trả thù. Lúc các Valar tổ chức một lễ hội ở Tirion để giúp hàn gắn rạn nứt trong nội bộ người Noldor thì Feanor cũng được mời tới đó. Còn Melkor đã tranh thủ lúc Feanor vắng mặt để đột nhập vào Formenos, giết chết Finwe, đức vua tối cao lúc bấy giờ của người Noldor, cha của Feanor và cướp đoạt toàn bộ báu vật mà trong đó có các báu vật Silmaril.

Feanor sau đó đã biết được toàn bộ sự việc, ông đặt quyết tâm trả thù và truy đuổi Melkor đến cùng. Ông thuyết phục được rất nhiều người Noldor đi theo mình và họ nguyển rủa Melkor bằng một cái tên mới chính là Morgoth. Kể từ đó, cái tên Morgoth luôn được sử dụng thường xuyên thay cho cái tên cũ là Melkor.

<< Đi tới bài viết về Melkor

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 21-5-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
  • Fan page : https://www.facebook.com/TolkienLOTR.vn

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.