FANDOM


Elf Stone

Tiên thạch

Elessar hay Tiên thạch là một viên đá quí màu Lục ( xanh da trời ) được đặt ở trong một khung trâm bạc với những họa tiết tinh xảo ở mặt ngoài.Bên trong Tiên thạch có cất ánh sáng của Mặt Trời và những ai nhìn vào nó đều thấy lại được những ký ức xa xưa lúc còn trẻ của họ một lần nữa.

Có rất nhiều những câu chuyện kể về nguồn gốc của Tiên Thạch nhưng điểm chung giữa chúng thường là như sau. Tiên thạch được chế tác bởi thợ rèn của Tiên Quốc GondolinEnerdhil.Ông ta tặng nó cho Idril,về sau Idril lại truyền lại cho con trai của mình là Earendil,người đã cùng với nó đi đến Vùng Đất Bất Tử.Đến đây,có 2 câu chuyện phổ biến nhất được kể về số phận tiếp sau đó của Tiên Thạch.

Câu chuyện thứ nhất là sau Cuộc Chiến Thịnh Nộ,Gandalf đã mang Tiên Thạch quay trở về Trung Địa như là một dấu hiệu cho thấy rằng các đấng Valar sẽ không bỏ mặc những dân tộc tại đây.Ông ta đưa Tiên thạch cho Galadriel nhưng tiên đoán trước rằng về lâu dài, nó sẽ không thuộc về bà nữa mà sẽ thuộc về một người có cùng tên với nó là Elessar.Về sau, chính Vua Aragorn II Elessar mới là chủ nhân đích thực của Tiên Thạch đúng như lời tiên đoán của Gandalf.

Câu chuyện thứ hai kể rằng ở thời đại thứ 2,Galadriel muốn dùng Tiên Thạch để chữa lành những vết thương mà kẻ thù đã gây ra cho Trung Địa nhưng Tiên thạch cũng như người tạo ra nó là Enerdhil lúc đó lại đều đã ở Vùng Đất Bất Tử nên bà không biết làm cách nào để có được nó. Về sau,Celebrimbor,vua của Tiên quốc Eregion,vì tình yêu với Galadriel, đã tự mình làm lại một viên Tiên Thạch khác và tặng nó cho bà. Viên Tiên Thạch mới không khác gì viên cũ bởi Celebrimbor đã học được những nghệ thuật chế tác của Tiên Quốc Gondolin và bản thân ông cũng là một người bạn của Enerdhil. Galadriel sau đó truyền Tiên Thạch lại cho con gái của bà là Celebrian,người mà tiếp sau đó lại tặng nó lại cho con gái của mình là Arwen.Arwen có tình cảm với Aragorn nên đã nhờ bà ngoại của mình là Galadriel thay mặt nàng chuyển nó đến cho anh. Khi Hội Bảo Vệ Nhẫn có hành trình đi qua Lothlorien,Galadriel đã thay mặt Arwen để tặng miếng Tiên Thạch cho Aragorn.

Trong phim của Peter Jackson,Tiên Thạch được thay thế bởi EvenStar – một chiếc dây chuyền quí được làm từ đá trắng và chính Arwen đã đưa nó cho Aragorn lúc 2 người còn ở Rivendell.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikipedia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 25-5-2013

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.