FANDOM


Hithlum

Khu vực vương quốc Hithlum

Hithlum là khu vực phía Bắc của Beleriand được định hình chủ yếu bởi Ered Wethrin ( Dãy núi Bóng tối ) gần Helcaraxe. Dãy núi này chạy dài suốt rìa phía Bắc và phía Nam của Hithlum; trong khi biên giới phía Tây Bắc của Hithlum lại được định hình bởi Ered Lomin ( Dãy núi Vọng ). Khí hậu ở Hithlum rất lạnh giá và ẩm ướt nhưng đất đai ở đây lại rất màu mỡ.

Hithlum về sau trở thành vương quốc của những người Noldor tại Trung Địa. Thực chất bên trong Hithlum chia thành 2 quốc gia là MithrimDor-lomin. Mithrim là nơi trị vì của các Đức Vua dòng Noldor còn Dor-lomin về sau lại trở thành đất phong của gia tộc Hador.

Trong suốt quãng thời gian sau này của Thời đại thứ nhất, Hithlum liên tục bị tấn công bởi lực lượng Morgoth. Sau Trận Chiến Nirnarth Arnoediad ( Trận chiến của Vô vàn Nước mắt ) , Hithlum đã phải chịu thất bại trước Morgoth. Rất nhiều người thuộc gia tộc Hador tại Dor-lomin đã bị giết cũng như là bị bắt làm nô lệ cho Chúa tể bóng tối Melkor. Hurin, người anh hùng đứng đầu gia tộc Hador cũng đã bị bắt làm tù binh và phải chịu đựng những lời nguyền rủa cay độc của Melkor ( việc này là nội dung chính trong cuốn sách Những Đứa con của Hurin ). Khi Melkor phản bội người Easterl thì ông ta cũng đã cho giam cầm họ tại Hithlum.

Hitlum, giống như toàn bộ các khu vực còn lại của Beleriand, đã hoàn toàn bị hủy diệt và bị nhấn chìm trong suốt Cuộc Chiến Thịnh Nộ.

Hithlum trong tiếng Sindarin có nghĩa là Vùng đất sương mù.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikipedia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 27-2-2014