FANDOM


Eregion Map

Bản đồ của vương quốc Eregion

Eregion hay Hollin từng là một vương quốc của Người Elves dòng Noldor trong gần suốt Thời đại thứ 2 của thế giới. Vương quốc này có vị trí rất gần Cổng phía Tây của vương quốc Dwarves Khazad-dum, những người Elves tại đây đã duy trì được mối quan hệ tình bạn vô cùng hiếm có với những người Dwarves dòng dõi Durin. Cư dân của 2 vương quốc đều có chung đam mê là chế tác và sáng tạo báu vật, họ cũng được tự do qua lại thăm viếng và trao đổi với nhau.

Quá trình tồn tại và diệt vongEdit

Eregion từ năm 750 của Thời đại thứ 2 được trị vì bởi 2 vợ chồng lãnh chúa CelebornGaladriel , họ sống cùng nhau tại kinh đô Ost-in-Edhil. Sau năm 1350, cả 2 người đều thực hiện hành trình vượt qua Dãy Núi Sương Mù để tới Lothlorien, họ chọn nơi đó làm vương quốc mới để trị vì.

Cũng từ năm đó, quyền trị vì Eregion được để lại cho một nhóm thợ rèn có nguồn gốc Noldor, người đứng đầu trong số họ là Celebrimbor, một hậu huệ cuối cùng thuộc gia tộc Feanor tại Trung Địa. Ở thời điểm này trong vương quốc đã có sự hiện diện của Annatar, Người ban phát những Món quà, vua Celebrimbor chơi rất thân với nhân vật huyền bí này. Cùng với nhau, họ tạo ra 16 chiếc nhẫn sức mạnh. Có thêm 3 chiếc khác được Celebrimbor bí mật làm ra và không để cho Annatar được biết.

Khi mà về sau, chân tướng của Annatar được phát hiện ra như là Sauron, Celebrimbor cùng với những người của mình đã nỗ lực ngăn chặn Những chiếc Nhẫn Sức Mạnh rơi vào tay của Chúa tể bóng tối nhưng họ chỉ thành công giải cứu được 3 chiếc là : Vilya, NaryaNenya. Về sau chính Eregion đã bị chinh phạt và tiêu diệt trong Cuộc chiến giữa Elves và Sauron vào năm 1697 của Thời đại thứ 2.

Eregionruin

Đoàn Hộ Nhẫn đi ngang qua phế tích của Eregion

Những người còn sống sót sau trận chiến đã phải di rời đến các vương quốc còn lại của người Elves như Lothlorien hay Lindon, trong khi một số khác lại đi theo Elrond và sáng lập ra Imladris ( Rivendell ).

Tại Thời đại thứ 3, vào khoảng thời gian mà Đoàn Hộ Nhẫn đến gần tới Khazad-dum, họ có đi qua vùng đất ngày xưa của vương quốc Eregion, mà trong tiểu thuyết có nhắc đến với cái tên là Vương quốc Nhựa Ruồi. Không khí ở đây được miêu tả là rất dễ chịu nhưng gần như chẳng còn ai sinh sống, khắp vùng đất này chỉ còn lại đống phế tích của những thành phố bị tàn phá và sót lại một vài thân cây thần minh chứng cho vinh quang của thuở xa xưa.

Tên gọi Eregion hay Hollin được cho là lấy từ tên của một giống cây thần đặc trưng của vương quốc này.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikipedia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 27-2-2014