FANDOM


Belegost

Vị trí của Belegost

Belegost là một trong hai thành phố cổ của người Dwarves tại Dãy Núi Lam trong suốt Thời đại thứ nhấtTrung Địa. Nơi đây còn là một trong 7 vương quốc lớn của giống người Dwarves và là quê hương của những người thuộc tộc Râu Rậm. Cũng giống như vương quốc láng giềng Nogrod, Belegost là một vương quốc nằm sâu trong lòng của ngọn Núi Dolmed thuộc Dãy Núi Lam và ở rất gần với Con đường Dwarf của Beleriand.

Trong số các vương quốc ở Trung Địa thì Belegost là một trong những nơi sở hữu nhiều nhất những thợ rèn và thợ điêu khắc xuất chúng. Ở trong những sảnh lớn tại vương quốc, người ta cho treo rất nhiều những thứ vũ khí lấp lánh sáng choang ở trên tường. Chính những thợ rèn ở Belegost là những người đầu tiên tại Trung Địa tạo ra kiểu áo giáp xích. Với sự dư thừa của các sản phẩm, người Belegost bắt đầu tiến hành trao đổi chúng với người ElvesBeleriand để có được những nhu yếu phẩm khác. Người Elves cũng rất thích những sản phẩm chế tác của người Belegost mà đặc biệt là vũ khí, chất liệu thép của các loại vũ khí từ Belegost là vô cùng rắn chắc.

Thêm nữa, về sau, người Dwarves còn được mời đến Menegroth và nhiều vùng khác để tiến hành xây dựng và điêu khắc cho những công trình đá tại đó. Một trong những phần thưởng mà người Elves đã dành cho họ sau những cống hiến hợp tác là Nimphelos, một viên ngọc rất to.

Glaurung and the Dwarves of Belegost

Chiến binh Belegost chiến đấu với Chúa Rồng Glaurung

Trong Thời đại thứ nhất, những người tại Belegost cùng với vua của họ là Azaghai đã dành được tiếng tăm vang dội trong Cuộc Chiến của Những Báu Vật. Tại Trận chiến Nirnarth Arnoediad, những chiến binh Belegost là những người duy nhất chịu được sức nóng của lửa Rồng do họ đã quen với sức nóng trong các lò rèn, cũng như bản thân về thể chất, người Dwarves có khả năng chịu nóng và lạnh tốt hơn so với Con Người hay Người Elves. Những lưỡi rìu của họ cũng rất cứng đủ để gây khó khăn cho loài Rồng. Trong trận chiến, mặc dù bị tấn công dữ dội nhưng trước khi hi sinh, vua Azaghai vẫn chém bị thương được Glaurung , Cha của các Loài Rồng, khiến cho hắn phải sợ hãi mà bỏ chạy khỏi chiến trường. Đây là lần đầu tiên,Glaurung bị thương bởi bàn tay của một người phàm.

Vào Cuối thời đại thứ nhất, Arda là nơi diễn ra Cuộc Chiến Thịnh Nộ, cuộc đại chiến long trời nở đất này đã kết thúc với sự thất bại của phe Morgoth và sự sụp đổ của toàn bộ các vùng lãnh thổ thuộc Beleriand mà trong đó có cả Dãy Núi Lam. Belegost và Nogrod tất nhiên cũng bị sụp đổ và nhấn chìm cùng với Beleriand. Những người Dwarves còn lại của 2 vương quốc đã di tản tới Khazad-dum để sống cùng với những người anh em thuộc dòng dõi Durin.

Trong tiếng Sindarin, Belegost có nghĩa là Vĩ Đại hoặc có nghĩa khác là Pháo đài to lớn.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikipedia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 27-2-2014