FANDOM


Ancalagon
Mặc dù Glaurung được mệnh danh là Cha của các loài rồng , nhưng chính Ancalagon, hay còn được biết đến với tên gọi là Ancalagon Đen, mới là con Rồng có thể hình lớn nhất và có sức mạnh kinh khủng nhất từng xuất hiện trong lịch sử.

Xuất hiện và bị tiêu diệtEdit

Mặc dù các chi tiết về bản tính cũng như sức mạnh của Ancalagon chỉ còn lại rất mơ hồ, tuy nhiên chính nó là kẻ đã dẫn dắt đội quân rồng có cánh, lá chắn phòng ngự cuối cùng của Morgoth trong Cuộc chiến Thịnh Nộ và trong một cuộc tấn công khốc liệt, nó đã đẩy lùi và giết chết rất nhiều người trong đội quân của Valinor .
Đây cũng là lần đầu tiên mà thế giới được chiêm ngưỡng và nếm mùi sức mạnh của những con rồng có cánh và quân đội Morgoth nhờ vào chúng mà kiểm soát được chiến trường trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi Eärendil đến từ phía tây trên chiếc thuyền bay Vingilot, kèm theo đó là đội quân Đại bàng Lớn của Manwë, họ đã chiến đấu với Ancalagon và những con rồng khác.

Eärendil , trên chiếc tàu Vingilot, đã giết chết Ancalagon với sự trợ giúp của Chúa tể đại bàng Thorondor. Họ đã chiến đấu với Ancalagon cả một ngày dài trước khi Eärendil giành chiến thắng.Cách thức Eärendil giết Ancalagon không được nhắc đến trong Huyền sử Silmaril.Việc Ancalagon gục ngã đã đánh dấu chấm hết cho sự kháng cự của Morgoth.
Ancalagon vô cùng lớn, đôi cánh của nó thậm chí có thể che kín ánh sáng mặt trời từ xa.Và khi nó rơi từ bầu trời xuống, sự va đập đã phá hủy hoàn toàn Thangorodrim, một dãy núi lửa nhân tạo phía trên Angband.

Những đề cập sau nàyEdit

Gandalf đã từng nói với Frodo về nguồn gốc thực sự về chiếc nhẫn của anh ta như sau : “ Tương truyền rằng lửa rồng có thể làm tan chảy và tiêu hủy những chiếc nhẫn quyền lực , nhưng bây giờ trên trái đất không còn lấy một con rồng nào mang ngọn lửa ngày xưa còn đủ nóng; mà cũng không con rồng nào, kể cả Ancalagon Đen có thể làm tan chảy Nhẫn Chủ, bởi nó do chính Sauron làm ra ”.

Bên lềEdit

Ancalagon Gigantic

Ancalagon trong Cuộc Chiến Thịnh nộ

Có thể chắc chắn có những con rồng có cánh khác, dù không sánh được với Ancalagon,cũng tham gia vào trận chiến cuối cùng với đạo quân Valinor. Có thể có những con Rồng đã chạy thoát được sau trận chiến, có thể chính Smaug là một trong số đó.

Làm thế nào mà Eärendil và viện quân bao gồm cả những đại bàng lớn có thể giết được Ancalagon và những đồng loại của nó là một điều khó hiểu. Đơn giản mà nói, có sự khác biệt lớn khi so sánh về kích thước và khả năng chiến đấu giữa rồng và đại bàng, ngay cả với Thorondor, người có kích cỡ lớn nhất trong số các Đại bàng Lớn. Do đó, đại bàng và người Elves có thể đã giành chiến thắng trước kẻ thù nhờ sự hỗ trợ từ quân đội Valinor.

Đặc điểm của Ancalagon có nhiều điểm tương đồng với Carcharoth. Gandalf có thể đã nhìn thấy Ancalagon trong Cuộc chiến Thịnh Nộ , hoặc cũng có thể không. Chi tiết này không được làm rõ bởi nhà văn Tolkien. Ancalagon trong ngôn ngữ Sindarin được dịch ra có nghĩa là Hàm lao.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Choidep123 – gamevn
  • Ngày dịch : 12-3-2014
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.