FANDOM


Mereth Arderthad
Mereth Aderthad, hay còn được biết đến là Đại tiệc tái hợp là một buổi đại hội hay một buổi đại tiệc lớn được Fingolfin chủ trì tổ chức tại gần Eithel Ivrin, đại hội diễn ra vào năm 20 của Thời đại thứ nhất và qui tụ gần như tất cả những đại diện thuộc các dòng người Elves tại Trung Địa. Đây là một trong những sự kiện lớn của người Elves trong thời đại này bởi nó đánh dấu một sự đồng nhất và đoàn kết giữa các dòng người Elves tại Trung Địa để mở ra một thời kỳ mới trong cuộc chiến lâu dài với Chúa tể bóng tối Morgoth.

Không lâu sau khi đến Trung Địa và xác lập căn cứ tại vùng Hithlum, Fingolfin đã đứng ra chủ trì việc tổ chức đại hội Mereth Aderthad diễn ra gần vùng ao thần Eithel Ivrin, đó là một khu vực rất đẹp và lý tưởng để tiến hành một bữa tiệc tụ họp vui vẻ. Cuộc đại tiệc sau khi được công bố đã thu hút được sự chú ý của nhiều người cao quý thuộc nhiều dòng Elves khác nhau tại Trung Địa.

Những người thuộc gia tộc Feanor là những người đầu tiên được mời tham gia, họ vui vẻ nhận lời và khi đến tham dự, họ cùng với những người thuộc gia tộc Fingolfin đã cùng nhau hàn gắn lại những thương tổn và hiềm khích khi xưa. 2 gia tộc anh em đã quyết chí kề vai sát cánh để cùng tiêu diệt kẻ thù chung là Morgoth.

Đại hội còn có sự tham gia của rất nhiều người thuộc dòng Sindar cũng như các dòng Elves khác tại Trung Địa mà trong số đó có cả Mablung và Daeron từ vương quốc Doriath, 2 người họ đại diện mang lời chúc tốt đẹp từ vua Elu Thingol tới cho buổi tiệc. Vào thời điểm buổi tiệc diễn ra, rất nhiều người Elves đã cùng có mặt, họ cùng ca hát, trao đổi với nhau về ngôn ngữ và văn hóa riêng của mỗi dòng chi tộc, họ giải thích cho nhau nghe về những hiểu lầm đã từng xảy ra và kết thúc bằng tình hữu nghị chan hòa giữa các dòng chi với nhau. Sau khi kết thúc Mereth Arderthad, một mối liên kết đồng minh giữa các dòng người Elves tại Trung Địa đã được tạo ra và làm nền móng cho giai đoạn hòa bình và thắng lợi trước phe Morgoth trong hơn 400 năm tiếp theo.

Thông tin bài viếtEdit

  • Nguồn từ : Lord of the Rings Wikia
  • Biên dịch : Lê Tuấn Nghĩa – redd3diem
  • Ngày dịch : 24-3-2014
  • Chú ý : Nếu bạn muốn đăng lại bài viết này xin vui lòng dẫn link nguồn và đề tên tác giả.
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.